Rất nhanh sau khi ra mắt, Samsung đã đưa bộ đôi smartphone tầm trung dòng A là A6 và A6+ về Việt Nam. A6+ sở hữu cấu hình cao cấp hơn với camera kép, hỗ trợ chụp xóa phông, màn hình và pin dung lượng lớn.

Di động này được bán với giá 8,99 triệu đồng trong khi bản A6 có giá 6,88 triệu đồng. Sản phẩm này được xem là sự tổng hòa thiết kế của Galaxy J7 Pro (mặt sau) và Galaxy A8 (mặt trước).

Dải ăng-ten chạy uốn cong ở mặt sau rất dễ nhận diện so với phần lớn các smartphone trên thị trường hiện nay. Với A6 và A6+, Samsung chọn thiết kế vỏ kim loại thay vì vỏ kính như A8 hay các model dòng S và Note.

Trong khi đó, cụm camera của máy lại được làm giống hệt Galaxy S9+ với 2 camera và cảm biến vân tay đặt dưới. Tổng thể mặt sau của A6+ trông khá hài hòa. Các chi tiết bo cong được làm mềm mại, vỏ kim loại cứng cáp, độ hoàn thiện cao.

Ở mặt trước, người dùng có một màn hình 6 inch Full HD+. Máy sử dụng màn hình AMOLED, chi tiết đắt giá so với các model cùng tầm giá. Màn hình này có tỷ lệ 18,5:9 quen thuộc. Khi cầm trên tay, bạn sẽ thấy máy hơi dài, dễ cầm nắm vì chiều ngang không quá lớn. 

Model này không được thiết kế tràn viền gần như hoàn toàn giống dòng S nhưng nhìn vẫn khá sexy. Các điểm bo cong của máy được hoàn thiện tốt, không gây cấn hoặc trở ngại khi cầm nắm. Đây là điều một số di động đối thủ như Oppo F7, Vivo V9 không làm được. Smartphone này cũng không có phần notch như các đối thủ.

Sẽ tốt hơn nếu A6+ trang bị cổng USB-C theo tiêu chuẩn mới. Thiết bị này có độ mỏng 7,9 mm. 

2 camera sau của A6+ có độ phân giải lần lượt 16 và 5 megapixel, trong đó camera thứ 2 chủ yếu để đo độ sâu trường ảnh chứ không phải camera telephoto như S9+. Trong khi đó, camera trước có độ phân giải lên đến 24 megapixel, hỗ trợ chụp selfie xóa phông.

Giao diện chụp ảnh của A6+ khá giống S9 với các chế độ chụp đơn giản. Người dùng vuốt qua lại để chuyển từ camera trước sang sau. Với chế độ chụp xóa phông (lấy nét động), máy chụp khá nhanh, vùng xóa phông mịn. 

Các thông số đáng chú khác của A6+ gồm chip Snapdragon 450 tốc độ 1,8 GHz, RAM 4 GB, dung lượng 32 GB và pin 3.500 mAh. Thiết bị sẽ chính thức lên kệ vào ngày 26/5.