1. Lý do iPhone không dùng cũng hết pin và cách khắc phục

1.1. Bạn quên tắt các dịch vụ định vị

Chế độ định vị được bật thường xuyên trên thiết bị sẽ là lý do khiến iPhone không dùng cũng hết pin nhanh chóng một cách lãng phí.

Hãy tiến hành vô hiệu hóa bằng cách sau:

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Quyền riêng tư.

Bước 3: Chọn dịch vụ định vị và chọn tắt.

Khi tắt định vị iPhone sẽ không còn kiểm tra vị trí của bạn một cách liên tục điều đó giúp tiêu thụ ít dung lượng pin hơn.

Pin cứ nhanh hết vì bạn quên tắt các dịch vụ định vị đấy (Nguồn: kenh14.vn)

1.2. Hộp mail luôn hoạt động

Bạn thắc mắc tại sao pin iPhone nhanh hết? Để có thể thông báo cho bạn những tin nhắn mới, iPhone sẽ liên tục kiểm tra hộp thư sẽ làm mất rất nhiều pin.

Hãy cài đặt lại để thiết bị chỉ kiểm tra email khi bạn truy cập ứng dụng bằng cách:

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Mail, Danh bạ, Lịch.

Bước 3: Chọn tiếp Tìm và nạp dữ liệu mới. Sau đó lướt xuống chọn vào Thủ công.

Đây là những lỗi mà nhiều người dùng iPhone hiện nay đang mắc phải gây hao pin đáng kể 

1.3. Ứng dụng luôn chạy

Các ứng dụng chạy ngầm cũng là lý do khiến iPhone - điện thoại thông minh Hot nhất nhà Táo của bạn hết pin nhanh chóng, hãy loại bỏ những ứng dụng mà bạn ít sử dụng trong thanh đa nhiệm. Hãy bấm nút Home liên tiếp hai lần sau đó trượt từng thẻ ứng dụng để tắt các ứng dụng đó.

1.4. Màn hình quá sáng

Màn hình quá sáng cũng là lý do khiến pin iPhone nhanh hết. Vuốt màn hình theo hướng từ dưới lên để giảm độ sáng của màn hình. Hãy chọn một chế độ sáng vừa phải vừa giúp bạn đỡ hại mắt cũng đồng thời giúp thiết bị tiết kiệm pin tốt hơn.

Để màn hình quá sáng sẽ làm hao pin iPhone (Nguồn: youtube.com)

1.5. Kích hoạt chế độ máy bay khi cần thiết

Chế độ Airplane Mode là chế độ máy bay nhưng không phải chỉ có thể sử dụng khi bạn thật sự đi trên máy bay. Nếu lượng pin còn lại quá thấp hãy bật chế độ máy bay để ngắt kết nối Wifi, 3G và mạng di động điều này giúp pin hết chậm hơn.

Vuốt màn hình từ dưới lên và chọn vào biểu tượng chiếc máy bay để kích hoạt tính năng này.

Tiết kiệm pin cho iPhone 

1.6. Tắt chế độ tự động tải ứng dụng

Pin iPhone nhanh hết bởi iPhone cho phép thiết bị tự động cập nhật mới các ứng dụng, tuy nhiên nếu như thường xuyên kiểm tra để cập nhật thì thiết bị sẽ sụt pin nhanh chóng. Bạn nên ngăn chặn việc thiết bị tự động cập nhật ứng dụng bằng cách:

Bước 1: Chọn tính năng Cài đặt xuất hiện ở trên màn hình.

Bước 2: Chọn iTune & Appstore.

Bước 3: Chọn Tắt ở mục Cập nhật.

1.7. Làm mới ứng dụng

Chế độ Background App Refresh giúp làm mới các ứng dụng nhưng đồng thời cũng tiêu thụ rất nhiều dung lượng pin của iPhone. Hãy tắt tính năng này bằng các bước sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt.

Bước 2: Vào tiếp Cài đặt chung.

Bước 3: Chọn Làm mới ứng dụng trong nền.

Bước 4: Chuyển mục này sang chế độ Tắt.

1.8. Quá nhiều thông báo

Quá nhiều thông báo cũng khiến iPhone không dùng cũng hết pin. Bạn cần tắt vợi thông báo để giảm tối đa điện năng tiêu thụ cũng như tránh bị làm phiền bởi quá nhiều thông báo không cần thiết bằng các thao tác:

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Chọn Trung tâm thông báo.

Bước 3: Tắt thông báo cho những ứng dụng bạn cho rằng không cần thiết.

Bạn nhớ tắt thông báo cho những ứng dụng không cần thiết để giữ pin được lâu hơn 

1.9. Tính năng AirDrop

Tính năng này cho phép thiết bị gửi hình ảnh hay video… qua các thiết bị lân cận. Hãy tắt tính năng này để tiết kiệm pin hơn nhé.

Vuốt màn hình theo hướng từ dưới lên và bấm vào AirDrop để tắt tính năng.

1.10. Tính năng giảm chuyển động

Tính năng này cũng là câu trả lời cho việc tại sao pin iPhone nhanh hết? Bởi vậy nếu cảm thấy không cần thiết thì bạn cũng không cần sử dụng đến tính năng này nên hãy thực hiện thao tác để tắt nó.

Bước 1: Chọn Cài đặt.

Bước 2: Vào Cài đặt chung.

Bước 3: Chọn vào Trợ năng.

Bước 4: Bấm tiếp Giảm chuyển động.

Tăng thời gian sử dụng pin (Nguồn: gamappdz.com)

1.11. Hạn chế tìm kiếm trong Spotlight Search

Tính năng này là một tính năng mà không mấy ai sử dụng, nó được mệnh danh là sát thủ tiêu tốn pin vì liên tục cập nhật thông tin mới.

Để tắt bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt.

Bước 2: Vào Cài đặt chung.

Bước 3: Chọn mục Tìm kiếm trong Spotlight.

Bước 4: Thực hiện việc bỏ các mục không cần thiết trong mục này.

1.12. Hạn chế bật Bluetooth liên tục

Đối với iPhone thì Bluetooth không mấy hữu dụng, để tắt chế độ này bạn chỉ việc vuốt màn hình từ dưới lên và nhấp vào biểu tượng của nó. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục việc pin iPhone xuống nhanh.

Tắt bluetooth sau khi dùng xong là cách tiết kiệm pin tốt (Nguồn: news.zing.vn)

1.13. Bạn có quá nhiều ứng dụng

Bạn chỉ nên giữ lại những ứng dụng thường xuyên sử dụng, với những ứng dụng ít dùng hãy tiến hành gỡ bỏ để tăng thời gian sử dụng pin cho iPhone nhé!

1.14. Bạn không dùng các phụ kiện tăng cường pin

Bạn nên mua một sản phẩm sạc dự phòng để có thể sạc pin tiện dụng hơn nhất là trong những chuyến đi xa thì sạc dự phòng là vật dụng mà bạn cần phải có.

2. 6 mẹo tiết kiệm pin iPhone hiệu quả nhất

2.1. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Chế độ này là một chế độ rất hữu ích giúp bạn có thể tiết kiệm được pin một cách hiệu quả nếu pin iPhone xuống nhanh. Khi pin chỉ còn từ 10% - 20% thì thiết bị sẽ tự động yêu cầu bạn bật chế độ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể bật chế độ này bằng cách vào phần Cài đặt chọn Pin và bật chế độ này.

2.2. Hạn chế đóng các ứng dụng

Nếu bạn nghĩ rằng tắt hết các ứng dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm pin thì cần phải thay đổi suy nghĩ lại bởi việc khởi động lại ứng dụng trong mỗi lần mở sẽ tiêu tốn pin của bạn nhiều hơn đấy!

Thiết lập cho iPhone theo các cách tiết kiệm pin này sẽ rất hữu hiệu 

2.3. Tắt bớt ứng dụng chạy nền

Hãy tắt bớt các ứng dụng liên tục cập nhật thông tin như Google Chrome, Drive,... bằng cách vào Cài đặt chọn Cài đặt chung và bấm Làm mới ứng dụng trong nền và tắt ứng dụng.

2.4. Tắt các kết nối không dây không cần thiết

Việc kết nối Wifi hay bật 3G và Bluetooth sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều điện năng, vì vậy nếu như không sử dụng bạn nên tắt hết các tính năng này đi nhé!

2.5. Giới hạn ứng dụng sử dụng vị trí

Các ứng dụng như Facebook, Zalo sẽ thường xuyên yêu cầu bạn truy cập vị trí bằng cách sử dụng Wifi hay 3G,.. điều này làm cho iPhone hết pin nhanh, hãy tắt đi để lượng pin không bị tiêu thụ một cách lãng phí.

2.6. Giảm thời gian tự động khóa

Nếu không sử dụng mà vẫn để màn hình sáng sẽ khiến iPhone của bạn rất nhanh hết pin, hãy giảm thời gian tự động khóa bằng cách vào mục Cài đặt chọn cài đặt chung và tự động khóa sau đó cài đặt thời gian ngắn nhất để khắc phục việc iPhone hết pin nhanh.

Trên đây là các mẹo nhỏ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa lượng pin tiêu thụ, góp phần làm tăng thời gian sử dụng cho iPhone và khắc phục tối đa việc iPhone không dùng cũng hết pin. Hãy chia sẻ để bạn bè và người thân của bạn cũng có thể áp dụng nhé!