HAGL sẽ phải đợi, đây mới là "lính đánh thuê" của Hữu Thắng - Tin tức Tablet Plaza
Thể thao

HAGL sẽ phải đợi, đây mới là “lính đánh thuê” của Hữu Thắng

HLV Hữu Thắng gọi không ít cầu thủ HAGL lên ĐTQG Việt Nam lần này, nhưng những người “lính đánh thuê” trụ cột của ông nhiều khả năng là thành phần khác.

Nhưng điều này trong thời gian ngắn sắp tới có lẽ chỉ xảy ra ở cấp U23 Việt Nam. Còn ở ĐTQG sẽ cần phải chờ thêm nữa.

Trong lần triệu tập vừa được công bố cách đây ít giờ chuẩn bị cho 2 trận VL World Cup 2018 khu vực châu Á, đúng là Hữu Thắng có gọi không ít cầu thủ HAGL, đó là Văn Thanh, Xuân Trường, Tuấn Anh và Văn Toàn.

“Lứa cầu thủ HAGL làm trụ cột U23 Việt Nam thì không phải bàn. Nhưng trên ĐTQG Việt Nam thì cần vài năm nữa” – chuyên gia Vũ Mạnh Hải.

Nhưng cần phải nhìn nhận cơ hội ra sân của các cầu thủ này sẽ không cao, cùng lắm là vào từ băng ghế dự bị.

Thay vào đó, dễ nhìn thấy một lực lượng khác khả năng sẽ là trụ cột trong 2 trận đấu tới của ĐTQG Việt Nam.

Đấy là những cầu thủ người Nghệ An, đang hoặc đã từng chơi cho SLNA. Số cầu thủ này tính ra có đến 8 người và đều nắm vai trò quan trọng ở đều các tuyến.

Tại vị trí thủ môn, Nguyên Mạnh là ứng cử viên số 1 trong khung gỗ. Trong khi đó, hàng thủ ĐTQG Việt Nam sẽ được gia cố chắc chắn nhờ Quế Ngọc Hải, Đình Đồng, Đình Hoàng và Âu Văn Hoàn (B. Bình Dương, người Nghệ An).

HLV TRƯỞNG ĐTQG VIỆT NAM
NGUYỄN HỮU THẮNG
“Tôi xin nhấn mạnh là danh sách tập trung ĐTVN lần này không có sự can thiệp nào bởi tôi là người chịu trách nhiệm cao nhất. Riêng về trường hợp có gọi Ngọc Hải hay không là tôi dựa trên các tiêu chí chuyên môn chứ không phải vì tình thân” – trích Vietnamnet.

Tại hàng tiền vệ, HLV Hữu Thắng gọi lên rất nhiều cái tên xuất sắc, nhưng không khó để nhận ra Hoàng Thịnh hay Phi Sơn luôn là các cái tên nổi bật, có cơ hội ra sân cao.

Bộ đôi này không chỉ có lối chơi bùng nổ khi tấn công, mà riêng Hoàng Thịnh cũng rất máu lửa trong nhiệm vụ phòng ngự.

Với Hoàng Thịnh, ĐTQG Việt Nam sẽ vững chắc hơn ở tuyến giữa. Còn Phi Sơn sẽ là nhân tố quan trọng nếu Hữu Thắng cần đột biến.

 Ngô Hoàng Thịnh được Hữu Thắng triệu tập lên ĐTQG Việt Nam.

Ngô Hoàng Thịnh được Hữu Thắng triệu tập lên ĐTQG Việt Nam.

Cuối cùng, trên hàng công, Văn Quyết, Anh Đức là những cái tên có thể sẽ được ra sân cao. Nhưng Công Vinh cũng là lựa chọn gần như chắc chắn của Hữu Thắng, dù đá 1 hay 2 tiền đạo.

Từ trước đến nay, mỗi khi nhắc đến CV9, Hữu Thắng luôn dành rất nhiều tình cảm và sự trân quý. Anh không chỉ quý Công Vinh ở phẩm chất chuyên môn, mà còn với vai trò thủ lĩnh tinh thần, hay sự gương mẫu bên ngoài sân cỏ.

 Ảnh chế: Hữu Thắng và Công Vinh sẽ cùng gây dựng nền móng cho 1 ĐTQG Việt Nam mới!

Ảnh chế: Hữu Thắng và Công Vinh sẽ cùng gây dựng nền móng cho 1 ĐTQG Việt Nam mới!

Khởi đầu một triều đại mới, Hữu Thắng không chỉ cần các trợ lý tài năng, mà còn cần những cầu thủ thân thiết để tạo nên sự gắn bó, đoàn kết trong đội hình.

Không còn gì hợp lý hơn nếu Hữu Thắng sử dụng các cầu thủ Nghệ An, vốn từng gắn bó với anh và cũng rất tài năng để làm nòng cốt thi đấu.

Với riêng Công Vinh, năm 2016 là thời gian chinh chiến cuối cùng của chân sút này. Việc Hữu Thắng lên nắm quyền giống như cơ duyên của cả 2 thầy trò – anh em, khi họ có thể cùng nhau gây dựng nền móng cho một ĐTQG mới chinh phục các đỉnh cao.

Sohoa.vn

Trả góp lãi suất 0%

Ý KIẾN BẠN ĐỌC