Chiếc iPad Pro 2021 tin đồn có thể sẽ được hỗ trợ 5G mmWave

11/30/2020
bởi Xuân Quang Lê
Chiếc iPad Pro 2021 tin đồn có thể sẽ được hỗ trợ 5G mmWave

Theo các nguồn tin từ DigiTimes, các mẫu iPad Pro cao cấp được đồn đại sắp ra mắt vào năm tới sẽ được hỗ trợ 5G mmWave. Nhiều tin đồn cho biết Apple đang có kế hoạch trình làng chiếc iPad Pro 12.9 inch sở hữu màn hình mini-LED. Bên cạnh đó, có khả năng model iPad Pro 11 inch màn hình mini-LED cũng sẽ cùng ra mắt. Tuy nhiên, chi tiết về hai mẫu iPad mới của Apple vẫn còn rất ít.

iPad Pro thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị modem 5G mmWave AiP

Theo báo cáo ngày 26/11, Apple đang phát triển mô-đun riêng mmWave AiP dành cho dòng iPhone năm sau. Theo đó, khả năng lớn các model kế tiếp của Apple như iPad cũng sẽ được hỗ trợ công mmWave. Khi đó, iPad Pro 2021 trở thành chiếc iPad đầu tiên được trang bị 5G AiP.

Dù vẫn chưa có thông tin cụ thể nhưng khá chắc chắn rằng các model này sẽ là các iPad Pro đi kèm với công nghệ 5G và giá thành cao.

iPad Pro 5G

mmWave hay là sóng milimet là tập hợp tần số 5G, cho tốc độ cực nhanh ở khoảng cách ngắn. Sóng milimet phù hợp ở các khu vực đô thị đông đúc. Dải 5G mmWave cho tốc độ tải nhanh hơn 5G sub-6GHz, nhưng tín hiệu truyền đi xa hơn, phục vụ tốt hơn cho các khu vực ngoại ô và nông thôn. Hiện tại chỉ riêng iPhone 12 Series ở thị trường Mỹ được hỗ trợ mmWave. Trong khi đó, công nghệ này sẽ được triển khai rộng rãi lên dòng iPhone năm sau.

Theo DigiTimes, những nỗ lực của Apple trong việc phát triển các mô-đun AiP cho thấy họ đang tiến thêm một bước trong việc phát triển các mô-đun RF front-end (RF-FEM) riêng. Mục tiêu của Apple chính là tự cung tự cấp thiết bị modem của riêng hãng.

Màn hình mini-LED lần đầu trang bị lên iPad Pro 2021

iPad Pro 5G của Apple

Nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo cho biết việc sản xuất màn hình mini-LED cho iPad Pro sẽ bắt đầu vào Q4/2020. Sau đó, thiết bị này dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2021. Ngoài ra, cũng theo DigiTimes, iPad Pro mini-LED sẽ ra mắt vào đầu năm 2021.

Tấm nền mini-LED hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng những lợi ích tương tự màn hình OLED. Bao gồm cải thiện tỷ lệ tương phản, độ sáng cao hơn và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.

Ngoài trang bị màn hình mini-LED cho dòng iPad Pro mới, Apple vẫn tập trung nâng cấp màn hình OLED cho các thiết bị iPad khác.

Chiếc iPad Pro 5G

Theo tờ The Elec của Hàn Quốc, Apple đang làm việc với Samsung Display và LG Display để sản xuất tấm nền OLED cho iPhone. Hiên Samsung đang trang bị lại một trong những dây chuyền sản xuất của mình tại nhà máy A4 ở Asan để phục vụ cho việc sản xuất iPad. Apple có những yêu cầu khắt khe với tấm nền của tablet. Màn hình tablet phải có tuổi thọ cao hơn smartphone.

Ngoài ra, việc dùng màn hình OLED cho iPad có thể bị trì hoãn. Điều này phụ thuộc vào quy mô của việc sản xuất màn hình mini-LED. Báo cáo cũng không tiết lộ nhiều về iPad Pro 2021. Vì vậy vẫn chưa rõ mẫu nào sẽ được trang bị màn hình mini-LED hay OLED.

Bên cạnh đó, cũng không rõ tại sao nhà Táo lại cùng lúc trang bị màn hình OLED và mini-LED cho cùng một mẫu iPad. Chiếc tablet iPad Pro hiện đang là chiếc tablet tốt nhất của Apple. Vì vậy vừa dụng màn hình OLED và mini-LED cho mẫu iPad 2021 có thể gây nhầm lẫn.

Nguồn: macrumors

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận