'Qua mặt' khóa vân tay trên smartphone chỉ bằng máy in phun - Tin tức Tablet Plaza
Công nghệ

‘Qua mặt’ khóa vân tay trên smartphone chỉ bằng máy in phun

Sử dụng máy in với mực và giấy đặc biệt, vân tay có thể được sao chép và dùng để vượt qua cơ chế bảo mật trên điện thoại thông minh.
Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học bang Michigan đã phát hiện phương pháp “nhân bản dấu vân tay”, cho phép mở khóa smartphone trong 15 phút. Bằng cách sử dụng mực in có tính dẫn điện và giấy in là loại dùng để sản xuất bảng mạch điện tử, người dùng có thể “đột nhập” vào điện thoại thông minh.

1441648999-id459382-1-5079-1457399836.jpg
Máy in với giấy và mực đặc biệt có thể tạo ra bản sao dấu vân tay dùng để mở khóa smartphone

Bước khó khăn nhất khi thực hiện là cần có bản mẫu dấu vân tay của chủ thiết bị, với chất lượng tốt. Điều này đỏi hỏi một bản in vân tay trên smartphone cần mở khóa, sau đó chép hình ảnh đó ra máy tính. Khi tiến hành, ảnh sẽ được in đảo ngược chiều để cho ra dấu vân tay tương tự bản thật.

Bản sao tạo ra bóng hơn so với phương pháp in thông thường. Chất lượng in phải đạt 300 dpi và đảm bảo có kích thước đúng bằng dấu quét vân tay thật. Hình ảnh sau khi in có thể đánh lừa được cảm biến trên smartphone, từ đó cho phép mở khóa và truy cập vào các thông tin trên thiết bị.

Trả góp lãi suất 0%

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Từ khóa