Lý do ngớ ngẩn giải thích cho sự ra đời của Youtube - Tin tức Tablet Plaza
Công nghệ

Lý do ngớ ngẩn giải thích cho sự ra đời của Youtube

Với hàng trăm triệu người sử dụng, Youtube hiện là kênh chia sẻ video trực tuyến nổi tiếng nhất thế giới. Thế nhưng ít ai ngờ rằng, hoàn cảnh và mục đích ra đời của Youtube không hẳn đã là như vậy.

Theo tiết lộ mới nhất của Steve Chen – một trong 3 nhà đồng sáng lập nên Youtube, mục đích ban đầu của mạng video này là để phục vụ cho việc hẹn hò. Cả Steve Chen và 2 nhà đồng sáng lập khác là Chad Hurley và Jawed Karim đều không nghĩ đến những mục tiêu lớn lao đến vậy.

Lý do ngớ ngẩn giải thích cho sự ra đời của Youtube

3 nhà đồng sáng lập Youtube.

Theo như ý tưởng ban đầu, YouTube sẽ là nơi để những người độc thân làm ra các video tự giới thiệu về mình, qua đó nói lên mong muốn của họ. Thế nhưng chỉ 5 ngày sau khi đi vào hoạt động, dự án này đã bị phá sản vì chẳng có ai upload lên đó đoạn video nào. Điều đó đã dẫn tới việc những người sáng lập nên Youtube phải tìm đến một giải pháp khác. Và mở rộng đối tượng người sử dụng Youtube chính là việc mà họ đã làm.

Lý do ngớ ngẩn giải thích cho sự ra đời của Youtube

Đây có lẽ là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời của Steve Chen cùng các cộng sự bởi chỉ ít năm sau đó, Youtube đã trở thành mạng video trực tuyến lớn nhất thế giới với giá trị ước tính lên tới hàng tỷ USD.

Trong câu chuyện của mình, Steve Chen còn chia sẻ một câu chuyện rất thật, đó là việc tên miền Youtbe được đăng ký vào ngày 14/2. Lý do của hành động này “Chỉ đơn giản là 3 thằng đàn ông không có việc gì làm vào ngày Valentine” như lời Steve Chen đã nói.

Nguồn techz

Trả góp lãi suất 0%

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Từ khóa