Facebook sẽ nhận biết tiếng lóng sắp phổ biến trên mạng - Tin tức Tablet Plaza
Công nghệ

Facebook sẽ nhận biết tiếng lóng sắp phổ biến trên mạng

Trong tương lai những tiếng lóng như sửu nhi, trẻ trâu, vi diệu, bối rối,… mà cộng đồng mạng hay dùng sẽ được Facebook phát hiện ngay khi nó vừa bắt đầu hình thành trào lưu và họ sẽ lưu trữ các cụm từ này vào trong danh sách ” thuật ngữ xã hội” với các chú giải dành cho người chưa biết cũng hiểu được. Đó là nội dung của một bằng sáng chế mà Facebook vừa nhận được.
facebook.jpg
Cụ thể, họ sẽ sử dụng một hệ thống quét toàn bộ những bài đăng và tin nhắn trên mạng xã hội nhằm tìm kiếm những từ mới (neologisms). Nói một cách đơn giản hơn, hệ thống sẽ tự phát hiện ra những từ ngữ mà một nhóm người nào đó đang bắt đầu sử dụng nhưng chưa được phổ biến rộng rãi ra toàn cộng đồng.

Chi tiết hơn, đầu tiên hệ thống sẽ phát hiện ra một cụm từ, sau đó kiểm trả lại xem nó có đang được sử dụng hay không. Nếu đó là một cụm từ mới đang phổ biến trong cộng đồng, hệ thống sẽ đưa nó vào danh sách các thuật ngữ xã hội của Facebook. Đồng thời, hệ thống cũng sẽ kiểm tra xem những cụm từ trong danh sách có còn được dùng trong hiện tại nữa không. Những cụm từ lỗi thời sẽ được gỡ bỏ khỏi danh sách.

Facebook cho biết bằng sáng chế cho hệ thống nói trên sẽ tìm ra những “tiếng lóng, những thuật ngữ nghệ thuật, chơi chữ, nghĩa bóng, từ viết tắt, tên, biệt danh, những từ nhiều nghĩa,…”. Hiện vẫn chưa rõ rằng Facebook sẽ dùng hệ thống này vào mục đích gì. Một số dự đoán cho rằng có thể nó sẽ được dùng để cải thiện khả năng dự đoán văn bản có chứa các cụm từ lóng vốn không có trong từ điển “nghiêm túc”.

Lưu ý: bằng sáng chế này mới chỉ là tiếng Anh, các ví dụ trên là để bạn dễ hình dung hơn.

Trả góp lãi suất 0%

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Từ khóa