Mặc dù khi ra mắt bộ 3 iPhone 11, Apple ghi chú rằng “One More Thing”, nhưng nhiều người vẫn không thấy “thêm một điều nào khác” cả.

Tuy nhiên, Apple vẫn khiến nhiều người thích thú khi chiếc iPhone 11 6.1 inch có giá rẻ hơn 50 USD so với iPhone XR. Hiệu năng tăng mạnh, thêm 1 camera chính là những nâng cấp đáng kể của iPhone 11 đối với iPhone XR.

Chưa hết, Apple vẫn giữ iPhone XR lại, ngừng bán iPhone 7 và giảm giá Phone 8. Đây là những sự khác biệt so với “ngày xưa”, khi mà chỉ có 1 mẫu iPhone duy nhất trình làng.

iPhone 8 với màn hình 4.7 inch được cho là nhỏ gọn so với những mẫu smartphone 2019. Với việc giảm giá mạnh mẽ, Apple hi vọng người dùng Android sẽ chuyển sang mô hình này. Mặc dù vậy, với viền cạnh màn hình dày, iPhone 8 vẫn chỉ ngắn và hẹp hơn 1 chút so với Galaxy S10e 5.8 inch của Samsung.

Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn đang mong chờ một chiếc iPhone “đúng chuẩn” nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm trong 1 bàn tay khi sử dụng. Thế nên, Apple nên tung ra một mẫu iPhone nhỏ nhắn hơn.

Mọi người vẫn thích iPhone SE ban đầu

Ra mắt vào tháng 3 năm 2016, iPhone SE đã biến mất khỏi cửa hàng của Apple vào tháng 9 năm 2018. Nhưng chiếc iPhone 4 inch ‘lỗi thời’ này đã trở lại đáng ngạc nhiên vào tháng 1 năm 2019 với giá rẻ hơn, và cuối cùng, nhà sản xuất đã giải phóng hết hàng tồn kho. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn tại các nhà bán lẻ như Walmart, AT & T.

Mặc dù không có số liệu cụ thể để chứng minh doanh số iPhone SE thực sự phổ biến, nhưng sự quan tâm của người dùng là không hề nhỏ về 1 chiếc iPhone nhỏ gọn. Trên thực tế, có 1 cuộc thăm dò vài tháng trước đây cho thấy, có 91% người dùng ủng hộ giả thuyết về 1 chiếc iPhone XE với cấu hình mạnh mẽ, nhưng nhỏ gọn.

iPhone SE 2 không nhất thiết cần một sự thay đổi lớn

Đối với một người hâm mộ cuồng nhiệt với smartphone nhỏ gọn như tôi, iPhone SE thế hệ mới với thiết kế hiện đại, nhận dạng khuôn mặt 3D, viền mỏng như dao cạo và bộ camera kép sẽ là giấc mơ. Một notch tai thỏ lấy cảm hứng từ iPhone X cũng có thể giúp tăng độ rộng màn hình mà vẫn giữ kích thước tương tự như iPhone SE thế hệ đầu tiên, có kích thước khoảng 123.8 x 58.6 x 7.6mm, so với kích thước 138.4 x 67.3 x 7.3mm của iPhone 8.

Nhưng hơn 3 năm chờ đợi, tôi vẫn rất vui với một chiếc iPhone SE được làm lại, sở hữu bộ vi xử lý hiện đại ... với điều kiện giá bán đủ thấp. Rốt cuộc, chiến lược đó dường như chỉ hoạt động tốt đối với iPad mini "hiện đại", được phát hành đầu năm nay với thiết kế cổ xưa nhưng có chipset A12 Bionic mạnh mẽ.

Có báo cáo gần đây cho rằng, Apple sẽ ra mắt một mẫu iPhone 2020 "giá rẻ" dựa trên thiết kế iPhone 8 chứ không phải SE, với màn hình LCD 4.7 inch, cảm biến vân tay Touch ID thông thường và Apple A13 Bionic mạnh mẽ. Đó không phải là chính xác những gì tôi đã nghĩ, nhưng nó chắc chắn là một bước đi đúng hướng từ cả quan điểm quy mô và ngân sách.

iPhone SE 2 sẽ giúp Apple giải quyết phân khúc tầm trung

Bây giờ, chúng ta hãy nói về những lợi ích tiềm năng mà Apple sẽ có được khi tung ra iPhone SE 2.

Như các bạn đã biết, doanh số iPhone đang suy giảm, một xu hướng khó có thể đảo ngược cho đến khi mạng 5G phổ biến. Mặc dù tỷ suất lợi nhuận của thiết bị vẫn còn rất lớn và các "dịch vụ" ngày càng cạnh tranh của công ty sẽ đảm bảo dòng doanh thu ổn định trong nhiều năm tới, nhưng doanh số iPhone cũng nên được đảm bảo, để mảng dịch vụ đi kèm cũng có số lượng người dùng tốt hơn.

Trong khi đó, đối thủ Samsung đã tập trung nhiều hơn cho những smartphone tầm trung với nhiều nâng cấp đáng kể, nó đã khiến doanh thu của hãng đảm bảo và tăng lên trong thời gian trở lại đây. Chính vì vậy, Apple cũng nên làm điều tương tự.

Apple không cần phải làm cho iPhone SE 2 quá đẹp, thay vào đó, hãy làm cho nó có thiết kế hiện đại hơn và tăng sức mạnh với vi xử lý mới hơn, có thể là Apple A12 từ năm ngoái.

Ngoài ra, nếu được, iPhone SE 2 có cả Face ID và có mức giá khoảng 400 USD, nó sẽ khiến nhiều người thích thú, trong khi tỷ suất lợi nhuận vẫn hấp dẫn với Apple.

iPhone 7 32GB Cũ
Còn hàng
Apple

iPhone 7 32GB

3 Đánh giá sản phẩm
Đã qua sử dụng
3.990.000 ₫ 4.490.000 ₫
iPhone 8 64 GB Cũ
Còn hàng
Apple

iPhone 8 64GB

4 Đánh giá sản phẩm
Đã qua sử dụng
5.990.000 ₫ 6.990.000 ₫
iPhone X 64GB Cũ
Còn hàng
iPhone X

iPhone X 64GB

iPhone X 64GB
3 Đánh giá sản phẩm
Đã qua sử dụng
9.690.000 ₫ 10.990.000 ₫
9.990.000đ