Vì vậy, không có gì bất ngờ khi tin đồn ở trên đã khiến cộng đồng iFan trên Weibo hào hứng biết dường nào. Cụ thể, tin đồn này cho biết iPhone 2018 sẽ đi kèm bộ sạc nhanh 18W, cáp chuyển đổi USB-Type C sang Lightning ngay trong hộp đựng, điều này có nghĩa là người dùng không cần phải chi thêm khoản tiền nào.

Những thử nghiệm mới đây trên iPhone X hay iPhone 8 cho thấy củ sạc 18W giúp iPhone có thể đạt được tốc độ sạc nhanh tối đa.

Theo Apple chia sẻ, với công nghệ sạc nhanh, iFan có thể sạc từ 0 – 50% chỉ trong vòng 30 phút. Thông tin này khiến rất nhiều iFan cảm thấy hào hứng. Tuy nhiên, niềm vui chẳng tồn tại được bao lâu khi Apple cho biết người dùng cần chi tiền mua thêm củ sạc và dây USB-C (chuyển từ cổng Lightning sang USB-C). Bởi cổng USB-C có khả năng hỗ trợ dòng điện lên đến 100W.

Về giá bán, củ sạc 29W được Apple chào bán ở mức 49 USD còn dây sạc USB-C sang Lightning là 25 USD. Tổng cộng để trải nghiệm sạc nhanh “chuẩn Apple”, số tiền bạn cần chi là 74 USD.

Nói về bộ ba iPhone 2018 sắp ra mắt, người dùng sẽ có 3 tùy chọn bao gồm iPhone 6.5 inch OLED, iPhone OLED 5.8 inch và iPhone LCD 6.1 inch. Trong đó, hai chiếc iPhone màn hình OLED có giá bán khá cao còn iPhone LCD sẽ có mức giá hấp dẫn hơn. Tuy vậy, chính chiếc iPhone giá rẻ mới là sản phẩm chủ lực của Apple năm nay.

Ngoài mức giá hấp dẫn, iPhone LCD còn hỗ trợ kết nối 2 SIM tương tự những chiếc điện thoại Android hiện nay. Tuy nhiên, những thông tin trên đây chỉ mới là dạng tin đồn do Apple vẫn chưa lên tiếng xác nhận.