Ballmer thay đổi nhận định về Linux - Tin tức Tablet Plaza
Công nghệ

Ballmer thay đổi nhận định về Linux

15 năm sau khi gọi hệ điều hành Linux giống như một ‘chứng ung thư’, cựu CEO Microsoft, Steve Ballmer, đã mềm mỏng hơn đối với HĐH này

Hôm thứ 4 vừa qua (9-3), tại một buổi tiệc tối do tạp chí Fortune tổ chức, Ballmer cho rằng vào thời điểm đó, nhận định của ông về Linux là đúng, nhưng hiện nay, mối đe doạ từ Linux đối với Windows giống như là kẻ “bám đuôi trong kính chiếu hậu”.

Cụ thể, Ballmer nói rằng: “Microsoft đã kiếm được rất nhiều tiền bằng cách chiến đấu rất ngoan cường. Một điều cực kỳ quan trọng đối với hãng là dòng tiền thu vào” để giữ cho vị thế của hãng luôn gắn liền với hệ điều hành Windows.

Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft từ 2000 đến 2013, trước đây luôn xem Linux là “chứng ung thư”.

Những ngày này, Microsoft đang “mềm hoá” cách họ cạnh tranh, chống lại Linux, mà gần đây nhất là họ vừa công bố bán một phiên bản phần mềm cơ sở dữ liệu SQL Server tương thích với Linux.

Ballmer nói rằng ông “thích” sản phẩm này, điều đó nhắc ông gửi email cho CEO hiện tại của Microsoft,Satya Nadella, để khích lệ và ủng hộ.

Ballmer vẫn giữ chính kiến mà ông từng nêu ra trong một cuộc họp cổ đông Microsoft hồi tháng 12 năm ngoái, đó là công khai tài chính. Ông cho rằng Microsoft nên công khai tài chính về doanh thu các mảng phần mềm, phần cứng và điện toán đám mây doanh nghiệp.

Ballmer nắm quyền quản lý Microsoft hồi tháng 1/2000, ngay khi giá chứng khoán trong công ngành công nghiệp bắt đầu thời kì liên tục giảm. Cổ phiếu của Microsoft giảm hơn 40% giá trị trong khoảng thời gian tại vị của Ballmer, từ 2000 đến 2013, 13 năm. Nhưng từ khi Nadella lên CEO vào tháng 2/2014, cổ phiếu của Microsoft tăng hơn 50%.

Nhìn chung, Ballmer diễn tả Nadella là nhân vật xuất sắc, đóng góp một phần vào sự thay đổi cảm nhận của thị trường. Ông nói: “Thay đổi về tính cách cá nhân dẫn đến thay đổi về nhìn nhận của thị trường.”

Ballmer cũng biết rằng ông và vị CEO tiền nhiệm, Bill Gates, không còn gần gũi như trước nữa, và nói rằng cả hai “đi con đường riêng”.

Một giải thích khả dĩ cho điều này là yoga, môn tập luyện ưa thích của Ballmer từ khi ông rời Microsoft.

(Theo pcworld.com.vn)

Trả góp lãi suất 0%

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Từ khóa