Nhà phân tích đáng tin cậy của Apple Ming-Chi Kuo cho biết Apple đang làm việc trên hai mẫu iPad Pro mới sử dụng khá nhiều ngôn ngữ thiết kế từ iPhone X, ở mức 11 inch và 12,9 inch. Ngoài các bezel mỏng hơn, không có nút Home, và màn hình hiển thị "edge to edge" thì thiết kế iPad Pro dự kiến sẽ đến với các góc màn hình được làm bo cong theo phong cách iPhone mới chứ không phải như góc màn hình mà bạn đang thấy trên máy tính bảng Apple hiện tại.

Trong một khía cạnh thiết kế khác của iPad Pro mới cũng được cho là giống iPhone hiện đại ngày này chính là dải ăng ten dọc mép phía trên và dưới mặt lưng. Các chi tiết này sẽ được làm nhỏ hơn và chạy hết phần viền trông tinh tế hơn chứ không xuất hiện quá lớn như trước đây.

Ở các góc cạnh khác trên iPad Pro mới, hình ảnh render cho thấy sự thiếu hụt của jack cắm tai nghe 3.5mm, hai dải loa ở hai bên của cổng Lightning. Đó là trùng hợp với rò rỉ thiết kế qua bản vẽ CAD xuất hiện vào tháng trước. Ở phía trên màn hình, máy tính bảng Apple cũng có camera TrueDepth ở trong phần viền bezel nhưng nó sẽ không có notch như iPhone X. 

Cũng giống như hình ảnh CAD trước đó, một cổng kết nối thông minh được đặt ở mặt sau của thiết bị ngay phía trên cổng Lightning, thay vì định hướng ngang trên các mẫu iPad Pro hiện tại. 

MySmartPricetuyên bố chi tiết camera TrueDepth trong thiết kế mà bạn đang thấy ở trên iPad Pro mới sẽ dẫn đến những hạn chế trong việc sử dụng Face ID của người dùng. Tuy nhiên, phóng viên tờ Bloomberg - Mark Gurman cho biết hỗ trợ Face ID ngang là một tính năng trong các mẫu iPad Pro sắp ra mắt, dự kiến ​​sẽ được công bố trong tháng này. 

Sự kiện truyền thông được lên kế hoạch của Apple vào ngày 12 tháng 9 sẽ hứa hẹn sự xuất hiện của các mẫu iPhone mới cho năm 2018. Bên cạnh đó, iPad Pro mới cũng có nhiều khả năng đến đây. Đó là một trong những dòng sản phẩm chủ đạo của Aplpe được rất nhiều người dùng chờ đợi.

                                                                         Video cận cảnh 
Apple iPad Pro 12.9-inch (2018)